ĐIỀU KIỆN & ĐIỀU KHOẢN


I. GIÁ TOUR DU LỊCH :

Giá tour được tính bằng Việt Nam đồng (Việt Nam – VNĐ). Giá dịch vụ được nêu rõ trong phần “Bao gồm” trong các tour du lịch, dịch vụ xe, khách sạn,…Footsteps Vacations sẽ không thanh toán bất cứ chi phí nào không nằm trong phần “Bao gồm”

II. HOÀN, HỦY TOUR VÀ PHÍ HỦY TOUR

1. Trường hợp bị hủy bỏ do Footsteps Vacations :

Nếu Footsteps Vacations không thực hiện được chuyến du lịch, Footsteps Vacations phải báo ngay cho Quý khách hàng biết và thanh toán lại cho khách hàng toàn bộ số tiền khách hàng đã đóng trong vòng 02 làm việc ngày kể từ lúc việc thông báo hủy chuyến du lịch bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

2. Trường hợp bị hủy bỏ do khách hàng:

Nếu hủy tour, khách hàng thanh toán các khoản lệ phí hủy tour sau :

 • Trước ngày đi 20 Ngày:      30% giá tour. 
 • Trước ngày đi 15 Ngày:      50% giá tour.
 • Trước ngày đi 5-10 ngày:   70% giá tour.
 • Trước ngày đi 0-5 Ngày :   100% giá tour.

(Trường hợp các yếu tố khách quan vui lòng báo sớm trước 5 ngày không tính thứ 7, chủ nhật & ngày lễ, để công ty hỗ trợ giải quyết. Trong trường hợp quý khách hủy tour/ dời tour đối với các tour mà công ty đã nộp hồ sơ xin visa vào Đại Sứ Quán/ Tổng Lãnh Sự Quán hoặc khách hàng đã được cấp visa thì chi phí hủy tour/ dời tour là 100%.)

3. Thanh toán sau khi hủy tour

Sau khi hủy tour, du khách vui lòng đến nhận tiền trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc tour. Chúng tôi chỉ thanh toán trong khỏang thời gian nói trên. Quý khách có thể chuyển đổi ngày tour 01 lần nếu hủy tour trước 5 ngày khởi hành (không bao gồm chuyển vé máy bay, các tour có liên quan đến visa và các trường hợp ngoại lệ

Trường hợp hủy tour do sự cố khách quan như thiên tai, dịch bệnh hoặc do tàu thủy, xe lửa, máy bay hoãn/hủy chuyến, Cty sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác ngoài việc hoàn trả chi phí những dịch vụ chưa được sử dụng của tour đó.

4. Trường hợp mua tour trực tuyến tại hệ thống Website của Footsteps Vacations:

Việc thanh toán trực tuyến Quý khách hàng Hoàn, Hủy, Đổi tour theo đúng quy định trên riêng chi phí chuyển tiền Hủy tour Quý khách hàng sẽ chịu.

III. GIÁ TOUR DÀNH CHO TRẺ EM

 • Trẻ em dưới 2 tuổi: 35% giá tour
 • Trẻ em từ 2-5 tuổi: 85% giá tour
 • Trẻ em từ 6 tuổi trở lên: Mua một tour như người lớn.
 • Vé máy bay, tàu hỏa, phương tiện vận chuyển công cộng: Mua vé theo quy định của của các đơn vị vận chuyển này.
 • Tùy vào thời điểm và từng trường hợp, công ty sẽ có giá ưu đãi thích hợp cho trẻ em.

IV. NHỮNG YÊU CẦU ĐẶC BIỆT TRONG CHUYẾN DU LỊCH

Các yêu cầu đặc biệt của Quý khách phải được báo trước cho Footsteps Vacations ngay tại thời điểm đăng ký bằng hình thức email, thư, fax, cung cấp trực tiếp. Footsteps Vacations  sẽ gửi xác nhận thông tin và cố gắng đáp ứng những yêu cầu này trong khả năng của mình song sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự từ chối cung cấp dịch vụ từ phía các nhà vận chuyển, khách sạn, nhà hàng và các nhà cung cấp dịch vụ độc lập khác. Mọi thông tin này sẽ được thông báo cho Quý khách trước ngày khởi hành.

V. HÀNH LÝ CÁ NHÂN MANG THEO CHUYẾN ĐI:

Quý khách có trách nhiệm quản lý hành lý cá nhân và các vật dụng của mình trong suốt chuyến đi. Nếu khách hàng bị mất hay thất lạc hành lý thì Footsteps Vacations sẽ giúp hành khách liên lạc và khai báo với các bộ phận liên quan truy tìm hành lý bị mất hay thất lạc. Việc bồi thường hành lý bị mất hay thất lạc sẽ theo qui định của các đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc các đơn vị bảo hiểm (nếu có).

VI. BẢO HIỂM DU LỊCH:

Chúng tôi sử dụng bảo hiểm AIG : AIG là tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới, phục vụ hơn 88 triệu khách hàng tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sự hiện diện của AIG tại Việt Nam đánh dấu sự trở lại của công ty kể từ năm 1920 với việc thành lập công ty vào năm 2005, khi AIG được cấp giấy phép hoạt động và thành lập trụ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. nguyên tắc bảo hiểm quý khách xem tại đây 

VII. DỊCH VỤ DU LỊCH :

1.KHÁCH SẠN

Khách sạn được cung cấp trên cơ sở những phòng có 2 giường đơn (TWIN) hoặc một giường đôi

(DBL) tùy theo cơ cấu phòng của các khách sạn. Phòng 3 sẽ được bố trí khi cần thiết (TRIPLE).Khách sạn do Footsteps Vacations đặt cho các chương trình tham quan có tiêu chuẩn tương ứng với các mức giá vé mà khách sạn chọn khi đăng ký tour du lịch. Nếu cần thiết thay đổi về bất kỳ lý do nào, khách sạn thay thế sẽ tương đương với tiêu chuẩn của khách sạn ban đầu và sẽ được báo ngày cho du khách trước ngày khởi hành. Những yêu cầu đặc biệt của khách hàng nếu thông báo trước cho Footsteps Vacations sẽ được đáp ứng tùy theo khả năng cung cấp của khách sạn và khách hàng phải trả thêm tiền đối với các yêu cầu này (nếu có). Bước Chân Đông Dương có quyền không đáp ứng những yêu cầu này nếu khách sạn từ chối cung cấp dịch vụ.

2.VẬN CHUYỂN

 • Phương tiện vận chuyển tùy theo từng chương trình du lịch.
 • Với chương trình đi bằng xe: Xe máy lạnh (4-7-15-25-35-45 chỗ) sẽ được Footsteps Vacations sắp xếp tùy theo số lượng từng đoàn, phục vụ suốt chương trình tham quan.
 • Với chương trình đi bằng xe lửa, máy bay, tàu cánh ngầm (phương tiện vận chuyển công cộng), trong một số chương trình các nhà cung cấp dịch vụ có thể thay đổi giời khởi hành mà không báo trước, việc thay đổi này sẽ được Footsteps Vacations  thông báo cho khách hàng nếu thời gian cho phép.
 • Footsteps Vacations không chịu trách nhiệm bồi hoàn và trách nhiệm pháp lý với những thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần do việc chậm trễ giờ giấc khởi hành của các phương tiện vận chuyển công cộng hoặc sự chậm trễ do chính hành khách gây ra. 
 • Footsteps Vacations chỉ thực hiện hành vi giúp đỡ để giảm bớt tổn thất cho khách hàng.

3.HÀNH LÝ

 • Hành lý gọn nhẹ, với các chương trình sử dụng dịch vụ hàng không hành lý miễn cước sẽ do các hãng hàng không qui định.
 • Footsteps Vacations không chịu trách nhiệm về sự thất lạc, hư hỏng hành lý hoặc bất kỳ vật dụng nào của hành khách trong suốt chuyến đi, du khách tự bảo quản hành lý của mình. Nếu khách hàng mất hay thất lạc hành lý thì Footsteps Vacations  sẽ giúp hành khách liên lạc và khai báo với các bộ phận liên quan để truy tìm hành lý bị mất hay thất lạc. Việc bồi thường hành lý mất hay thất lạc sẽ theo qui định của các đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc các đơn vị bảo hiểm.

4.TIẾP NHẬN THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH

Trước khi đăng ký, khách hàng vui lòng đọc kỹ chương trình, giá vé, bao gồm cũng như không bao gồm trong chương trình. Khách hàng có thể trực tiếp hoặc nhờ người đại diện đến đăng ký đi du lịch và thanh toán tiền vé tại các văn phòng, chi nhánh hoặc đại lý của Footsteps Vacations. Footsteps Vacations chỉ có trách nhiệm cung cấp thông tin chuyến đi cho khách hàng đến đăng ký trực tiếp hoặc cho người đại diện. Footsteps Vacations không chịu bất cứ trách nhiệm nào trong trường hợp người đại diện không cung cấp lại hoặc cung cấp không chính xác các thông tin của chuyến đi cho khách hàng.

VIII. TRÁCH NHIỆM HAI BÊN VÀ CÁC CAM KẾT KHÁC:

1. Về phía Footsteps Vacations

 • Đảm bảo đầy đủ mọi dịch vụ theo đúng như chương trình.
 • Tất cả thông tin thu thập từ khách hàng được phục cho việc điều hành tour, mua bảo hiểm cho đoàn, đăng ký tại trú tạm vắng tại các cơ sở lưu trú và phục vụ các yêu cầu tại điểm thăm quan
 • Thông tin cá nhận về khách hàng được công ty lưu nội bộ (tài liệu báo cáo thuế, kết quả kinh doanh lữ hành)
 • Khách hàng có quyền yêu cầu công ty thay đổi thông tin cá nhân để cập nhật và phục vụ cho lần sử dụng dịch vụ của Footsteps Vacations sau này.
 • Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng
 • Phổ biến đầy đủ các thông tin, quy định khi đi du lịch trước ngày khởi hành

2. Về phía khách hàng

 • Đảm bảo thông tin đăng ký là chính xác, khi có thay đổi thông tin phải trực tiếp liên hệ Footsteps Vacations để được cập nhật. Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp khách hàng thông tin không chính xác (việc cung cấp thông tin hoàn toàn tự nguyện).
 • Mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân khi đi du lịch như Chứng Minh Thư, Hộ Chiếu, Giấy Khai Sinh (đối với trẻ em), Giấy Hôn Thú (đối với khách hàng chỉ mua dịch vụ khách sạn). Riêng đối với khách Việt kiều khi sử dụng Hộ chiếu hoặc Thẻ Xanh, phải đem theo đầy đủ Visa và Giấy tái xuất nhập Việt Nam.
 • Trong trường hợp khách hàng dẫn theo trẻ em dưới 15 tuổi (không phải con ruột) đi cùng trong chương trình, phải mang theo Giấy Ủy Quyền của cha mẹ, có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Thanh toán đầy đủ đúng hạn.
 • Trong thời gian đi du lịch, khách hàng phải tuân thủ theo chương trình, không được tự ý tách đoàn. Nếu có yêu cầu thay đổi phải thông báo cho hướng dẫn viên hoặc đại diện của công ty.

3. Footsteps Vacations giữ quyền thay đổi lộ trình hoặc hủy bỏ chuyến đi du lịch bất cứ lúc nào mà chúng tôi thấy cần thiết vì sự thuận tiện hoặc an toàn cho khách hàng. (yếu tố an toàn cho khách hàng luôn đặt lên trên hết khi Footsteps Vacations quyết định thay đổi lộ trình)

4. Trong quá trình thực hiện, nếu xảy ra tranh chấp sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng giữa hai bên. Nếu việc thương lượng không đạt được kết quả, vụ việc sẽ được đưa ra tòa án theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Mọi chi phí liên quan sẽ do bên thua kiện chịu.